Dịch vụ bán chạy
Tin mới
Thống kê truy cập
Đối tác
CHINH PHỤC FANSIPAN  CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN MY HOA TRAVEL

Tour Xe Chợ Cán Cấu

VÁY MULLET ML2
Tour Xe Chợ Cán Cấu

Chênh vênh giữa núi rừng điệp trùng vùng cao biên giới Lào Cai, có một chợ phiên rực rỡ sắc màu thổ cẩm. Đó là chợ Cán Cấu, thuộc xã Cán Cấu, huyện Si Ma Cai.Cán Cấu là xã trung tâm của cả vùng địa lý giáp ranh giữa huyện Bắc Hà với huyện Si Ma Cai, với dân tộc chủ yếu là người Hmông (Mông). Phía Đông là xã Lử Thẩn, Lùng Sui, Tả Củ Tỷ, phía Tây là xã Cán Hồ, phía Bắc có một con đèo gần chục cây số với độ dốc dữ dội vượt lên huyện lỵ Si Ma Cai. Vào ngày Thứ Bảy hàng tuần, trước khi đến Si Ma Cai, du khách sẽ bắt gặp một chợ phiên đậm đặc chất văn hóa dân gian, mà bề ngoài là sắc màu thổ cẩm rực rỡ cả một sườn núi. Thổ cẩm được may thành những chiếc khăn, tấm vải trang trí treo thành hàng, thành dãy để bán cho khách du lịch, thổ cẩm hóa thân trong trang phục váy áo đồng bào. Nổi bật vẫn là sắc đỏ, đan xen với sắc chàm, sắc xanh. Giữa màu xanh mênh mông của rừng, của nương ngô nõn nà, màu sắc chợ phiên Cán Cấu tạo nên một điểm nhấn trong bức tranh, thật sinh động và tràn đầy nhựa sống.
Chợ Cắn Cấu nằm gần biên giới Trung Quốc, cách thị xã Bắc Hà 20km. Du khách sẽ bắt đầu hành trình của mình bằng xe ô tô cùng hướng dẫn viên xuất phát từ Sapa, hoặc Lào Cai vào sáng thứ 7 hàng tuần.
Mất hơn 2 tiếng đồng hồ đi trên xe, du khách đến với chợ Cắn Cấu, chợ tuy nhỏ nhưng màu sắc thật ấn tượng của người dân tộc Mông Hoa, Dzao, Phù La trong trang phục truyền thống đầy màu sắc của mình. Đến đây du khách sẽ thấy tận mắt cảnh họp chợ thật náo nhiệt với những khuôn mặt hớn hở của người dân. Nơi đây là nơi trao đổi hàng hoá, mua bán gia súc như trâu, bò, v...v
Sau khi giành thời gian thăm quan, du khách quay về thị trấn Bắc Hà để ăn trưa ở nhà hàng trong thị trấn và quay về Sapa, hoặc Lào Cai kết thúc chuyến đi.

 

Giá bán: 1,800,000 đ
Khuyến mại: Nội dung Khuyến mại đang được cập nhật...

Lượt xem:

 

 

Sản phẩm cùng loại
 
 
Thiết kế website    
^ Về đầu trang